Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Nghệ thuật "Bán chính bản thân mình"

“Bán chính mình” là một điều rất quan trọng và là một nghệ thuật gắn liền với những gì đang xảy ra trên thế giới ngày nay. Chúng ta không nhận ra được cá nhân chúng ta là ai, có vị trí và vai trò như thế nào. Vấn đề ở đây là mọi người không thích nghĩ rằng họ phải bán chính họ. Khái niệm bán chính mình nghe như bạn đang bán một sản phẩm hay dịch vụ. Điều khó khăn nhất mà mọi người phải làm là tự ca ngợi và thể hiện bản thân họ theo đúng cách mà họ muốn mua hay đầu tư vào họ. Đó là lý do tại sao bạn thấy mọi người phải thuê những người quảng cáo hay quan hệ công chúng để giúp họ vì họ e ngại tự làm điều đó. Họ tin rằng thông qua những nhà quảng cáo chuyên nghiệp đó họ sẽ đánh bóng được hình ảnh của mình một cách hoàn hảo nhất. Nhưng bạn phải nhớ rằng không ai có thể “bán” bạn tốt hơn chính bạn. Bạn phải tìm ra một cách để tạo dựng được hình ảnh của bạn một cách ấn tượng, tự nhiên và được mọi người đón nhận. Thực tế,để tự quảng cáo chính mình là một nhiệm vụ rất khó khăn vì bạn phải biết cách tự phát triển bản thân từ bản chất vốn có, những giá trị thực của bạn.

Hinh _ASK Nghe thuat ban chinh minh.jpg

Để "bán chính mình" cần có Năng lực - Sự chân thành - May mắn

Theo Arch Lustberg để “bán chính mình” bạn cần phải có ba yếu tố sau: (1) Năng lực (2) Sự chân thành (3) May mắn. Hai yếu tố đầu tiên sẽ chi phối và quyết định đến yếu tố thứ ba. Tuy nhiên không thể thiếu yếu tố này. Hầu như tất cả mọi người đều sở hữu ba yếu tố này nhưng bạn không biết cách thể hiện như thế nào để mọi người nhìn nhận bạn có năng lực, chân thành và có cảm tình với bạn. Đặc biệt là khi bạn giao tiếp và nói trước đám đông, chúng ta thường không còn là chính mình nữa. Bạn luôn nghĩ rằng mọi người đang nhìn và dò xét mình và trông mình thật là lố bịch cảm thấy không được thoải mái và trở nên gượng gạo. Hoặc bạn nghĩ rằng mọi người lúc nào cũng muốn thấy một hình ảnh mạnh mẽ, tư tin, chuyên nghiệp. Do đó bạn cố gồng mình lên để thể hiện và cố gây ấn tượng với mọi người. Nhưng bạn quên mất một điều là lý do duy nhất để mọi người giao tiếp với nhau là để biểu lộ chính mình để mọi người có thể thấy được hình ảnh thật của bạn chứ không phải là hình ảnh bắt chước của một nhân vật nào khác. Bạn có thể tưởng tượng lúc bạn và mọi người đang chuẩn bị chụp vài tấm hình để làm kỷ niệm. Hầu như tất cả mọi người đều nghĩ rằng những tấm hình này sẽ được lưu lại cho con cháu hay để cho người khác xem do đó trông bạn phải thật đẹp và hoàn hảo. Vì vậy bạn thay đổi và bạn bị mất đi vẻ tự nhiên vốn có. Bạn đã không biết cách để thả lỏng, thoải mái và tự nhiên, không biết cách là chính mình.

Trong giao tiếp bạn phải học cách luôn tự nhiên ngay ca trong những tình huống không tự nhiên. Mỗi người đều có trong mình ba yếu tố để phát triển và khẳng định bản thân. Điều quan trọng là cách dung hòa ba yếu tố như thế nào để thể hiện được bản thân tốt nhất mà mọi người có thể cảm nhận được giá trị thật của bạn.

(Nguồn: How to sell yourself - Do Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K chuyển ngữ tiếng Việt)

 

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân