Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Lựa chọn trung tâm đào tạo cho các khóa đào tạo ngắn hạn

Môi trường kinh doanh ngày nay càng trở nên khắc nghiệt khi nhu cầu khách hàng ngày càng thay đổi nhanh. Các đòi hỏi của công ty, cấp trên và đồng nghiệp càng ngày càng trở nên phức tạp. Khả năng và kinh nghiệm của các đối tác càng ngày càng trở nên sâu sắc. Để đáp ứng các yêu cầu này, những nhân viên tri thức càng ngày càng cảm thấy nhu cầu cấp thiết trong việc tự đào tạo bản thân bên cạnh các chương trình đào tạo của công ty.

khoa dao tao ngan han ask.JPG

Khóa đào tạo ngắn hạn ở Trường Đào tạo Kinh doanh ASK

Bài viết này nhằm giúp cho các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn các trung tâm đào tạo và chương trình đào tạo các kỹ năng quản lý và chuyên môn của các bạn. Các gợi ý này nhằm giúp cho các bạn có thể tìm được một trung tâm hay chương trình hợp lý để các bạn có thể mạnh dạn tự đầu tư chi phí đào tạo cho bản thân mình.

Tiêu chuẩn 1- Nội dung chương trình: Để đánh giá một chương trình đào tạo, nội dung chương trình chiếm một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng chương trình. Có ba yếu tố quan trọng nhất để các bạn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo đó là:

Thời gian đào tạo: chương trình đào tạo nào có thời gian và khối lượng nhiều hơn chắc chắn hiệu quả và chất lượng cao hơn các chương trình có thời gian ngắn hơn. Ở đây các bạn sử dụng chỉ tiêu chi phí / 1 giờ học để so sánh các chương trình. Một chương trình có thể có giá cao hơn nhưng chỉ tiêu chi phí /1 giờ học tốt hơn rất nhiều. Ví dụ một chương trình có giá 800 ngàn cho 8 giờ học (100 ngàn /1 giờ học) và chương trình 1 triệu cho 12 giờ học (80 ngàn /1 giờ học) thì chương trình 2 có hiệu quả hơn nhiều so với chương trình 1. Tuy nhiên không phải lúc nào chi phí đắt hơn cũng sẽ có chất lượng hơn hoặc rẻ hơn là có chất lượng hơn. Vì có nhiều trung tâm đào tạo có phương pháp quản lý hiệu quả nên cắt giảm chi phí không phù hợp vì vậy đã cung cấp cho học viên những khóa học có chất lượng với chi phí phù hợp nhất.

Bản kế hoạch đào tạo chi tiết: các chương trình ngắn hạn thường chỉ có bản kế hoạch đào tạo chung chung không chỉ rõ trình tự các hoạt động đào tạo như giảng dạy, thảo luận nhóm, bài tập tình huống và thời gian phân bổ cụ thể cho từng hoạt động này. Các chương trình kém chất lượng thường không dám công khai bản kế hoạch đào tạo này do họ lo ngại học viên có thêm công cụ để giám sát và kiểm tra chất lượng thực hiện.

Tỷ lệ phần trăm các phương pháp đào tạo tích cực: thông qua bản kế hoạch đào tạo chi tiết, các học viên có thể tính được % các phương pháp đào tạo tích cực (đào tạo thông qua giảng bài của giảng viên) nhằm đánh giá thật sự chương trình đào tạo có tốt hay không. Một nội dung đào tạo tốt phải đảm bảo ít nhất 30-40 % nội dung cho các phương pháp đào tạo tích cực (thảo luận nhóm, mô phỏng, quay video, điển cứu) 

Tiêu chuẩn 2 - Giảng viên đào tạo: Giảng viên đào tạo là người quan trọng nhất để truyền tải các kiến thức, kỹ năng và thái độ tới các học viên trong chương trình đào tạo ngắn hạn. Các giảng viên đào tạo được đánh giá thông qua các tiêu chí sau đây

Kinh nghiệm làm việc của giảng viên: Kinh nghiệm làm việc của giảng viên đóng vai trò quan trọng nhất trong các lớp ngắn hạn cho người đi làm. Thông thường kinh nghiệm làm việc cần phải đạt trên 3 năm với các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, kỹ năng trình bày và 5 năm với các lớp đào tạo về kỹ năng quản lý. Một người giảng viên lý tưởng phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm làm việc

Nền tảng đào tạo căn bản: Kiến thức và nền tảng tri thức căn bản đóng vai trò quan trọng thứ hai về chất lượng giảng viên. Một người giảng viên lý tưởng ngoài việc cung cấp các kinh nghiệm và thực tiễn cho học viên trong các khóa ngắn hạn cũng cần phải cung cấp cho học viên nền tảng kiến thức hệ thống để người học viên có khả năng tự phát triển sau này dựa trên các kiến thức đã học được. Một người giảng viên lý tưởng phải ít nhất tốt nghiệp MBA tại các chương trình đào tạo nổi tiếng trong và ngoài nước. Các chương trình đào tạo kém chất lượng thường không dám công khai trình độ bằng cấp của giảng viên, tên cụ thể của các chương trình MBA hay Tiến sỹ giảng viên tốt nghiệp do các chương trình MBA và Tiến sỹ này là các chương trình không đạt chất lượng, không được kiểm định như báo chí đã nêu trong thời gian gần đây

Đào tạo trên nhiều mức độ: Một giảng viên dày dạn kinh nghiệm thường thể hiện thông qua họ đã đào tạo rất nhiều chương trình tại các cấp độ như đại học, thạc sỹ , đào tạo cho doanh nghiệp, đào tạo cho nước ngoài vv. Kinh nghiệm đào tạo của giảng viên được đánh giá qua hai tiêu chí đó là sự phong phú về mức độ và thời gian thực hiện đào tạo

Tiêu chuẩn 3 – Phương pháp đào tạo: Phương pháp đào tạo là tiêu chuẩn cuối cùng để các bạn sử dụng để đánh giá một chương trình đào tạo có tốt hay không. Thông thường một chương trình đào tạo ngắn hạn tốt phải bao gồm đủ ít nhất bốn trong năm phương pháp đào tạo tích cực như sau: thảo luận nhóm, não công brain storming, thuyết trình nhóm, mô phỏng và cuối cùng quay video để minh họa trực quan.

Bằng việc yêu cầu, xem xét và so sánh các tiêu chuẩn này các bạn có thể chọn lựa cho mình một trung tâm đào tạo các chương trình ngắn hạn có chất lượng cao để đảm bảo tiền học phí của các bạn là một khoản đầu tư cho tương lai hiệu quả.

Nguồn: Theo Vũ Tuấn Anh – www.softskill.edu.vn

Bình luận:

Bài đọc khác

Khóa học liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân