Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com azapkmod.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com apk mod azmodapk.com ezapkmod.com ezmodapk.com games and premium app for android
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Kỹ năng Nhận diện bản thân để định hướng nghề nghiệp chuẩn xác

Để có thể tự đánh giá và tìm hiểu về bản thân nhằm phân tích và lựa chọn nghề nghiệp cho cuộc sống của mỗi cá nhân, hiện nay, nhiều người trong chúng ta đã sử dụng mô hình với 3 yếu tố: Tính khí – Tính cách và Năng lực. Để nhận diện được tính cách của mình, chúng ta có thể sử dụng 2 mô hình đang được nhiều nhà quản lý nhân sự sử dụng là MBTI và DISC. Các bài trắc nghiệm này hiện nay được đăng tải khá nhiều trên các trang thông tin điện tử.

Tuy nhiên, như ông bà chúng ta thường nói: chúng ta thường ít khi nhìn nhận được toàn diện về mình và đôi khi chúng ta thường hay có khuynh hướng tự đánh giá mình trên những gì mình muốn chứ không phải dựa trên những gì mình đang sống và làm. Chính điều này đã làm cho kết quả bị sai lệch và từ đó ảnh hưởng đến rất nhiều về việc định hướng của chúng ta. Để khắc phục điều này, chúng tôi thử đề nghị hai giải pháp (các bạn có thể tự tìm cho mình những giải pháp tối ưu hơn):

  • Nên sao chép bài trắc nghiệm ra giấy và tự làm, sau đó cùng thảo luận với những cá nhân thân thiết với bạn – những người có sự chia sẽ, thấu hiểu về bạn nhiều - trong từng tiêu chí. Tuy nhiên quyết định và lựa chọn của bạn vẫn là cuối cùng.
  • Sau khi làm xong lần thứ 1 và nhận kết quả, bạn nên lưu lại và quên nó đi. Khoảng 3 đến 4 tháng sau, khi bạn hầu như quên hẳn về bài trắc nghiệm này hãy quay lại và thực hiện lại bài trắc nghiệm để xem kết quả còn giống như lần trước hay không. Bạn nên làm bài trắc nghiệm này không dưới 3 lần – mỗi lần cách nhau ít nhất là 1,5 tháng và so sánh kết quả giữa các lần thực hiện với nhau. Nếu giống nhau, các bạn hãy tự tin sử dụng kết quả như là một cơ sở cho quá trình nhận diện bản thân và định hướng nghề nghiệp. Nếu như kết quả khác nhau hãy tự vấn lại bản thân một cách kỹ lưỡng hơn để kết quả của bài trắc nghiệm này hữu ích cho bạn.

 

Hinh 1_Dinh huong nghe nghiep.JPG

A.S.K thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về Nhận diện bản thân

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý và suy nghĩ về những “tính cách ẩn” của bạn. Đây là những phần thật sự của riêng bạn, không để làm vui lòng người khác hoặc để thể hiện mình trước đám đông.

Hinh 2_Dinh huong nghe nghiep.JPG

Sinh viên rất quan tâm chương trình Nhận diện bản thân - Định hướng nghề nghiệp của A.S.K

Trước khi đọc về kết quả trắc nghiệm tính cách của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm tính cách và nó đóng vai trò như thế nào trong quá trình định hướng nghề nghiệp của mỗi một cá nhân:

Tính cách là cách thức suy nghĩ, hành vi của con người trong các mối giao tiếp xã hội và với bản thân. Tính cách bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tổ chủ yếu sau đây: (1) Di truyền (2) Môi trường (3) Ngữ cảnh.

  • Di truyền: Di truyền giữ một phần quan trọng trong việc xác định tính cách của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, nếu tính cách được hình thành hoàn toàn do di truyền thì nó sẽ không thay đổi từ khi mới sinh ra. Trên thực tế, tính cách còn chịu tác động của những yếu tố khác liên quan đến môi trường và ngữ cảnh
  • Môi trường: Những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng và góp phần hình thành nên tính cách của mỗi cá nhân. Đó là nền văn hóa mà mỗi cá nhân sống, lớn lên cũng như các chuẩn mực gia đình, bạn bè, cộng đồng và những yếu tố ảnh hưởng khác mà chúng ta trải qua.
  • Ngữ cảnh: Tính cách con người cho dù có ổn định và chắc chắn nhưng nó vẫn thay đổi theo các tình huống khác nhau. Ví dụ, khi cá nhân tham gia vào một hoạt động có tính công việc nghiêm túc và khi cá nhân tham gia vào một hoạt động mang tính giải trí cao thì hành vi của cá nhân đó có thể hoàn toàn trái ngược nhau nhằm phù hợp với từng ngữ cảnh – môi trường đặc thù.

Hinh 3_Dinh huong nghe nghiep.JPG

A.S.K luôn đồng hành với các bạn trẻ trên con đường phát triển sự nghiệp cá nhân

Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ nhận diện chính xác bản thân của mình để từ đó định hướng nghề nghiệp cho sự nghiệp của cá nhân. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các bài trắc nghiệm tính cách trên trang thông tin điện tử http://www.ask.edu.vn/dinh-huong-nghe-nghiep.html

Banner facebook Ban muon tro thanh giam doc nhan su.png

Khóa đào tạo Quản trị nhân sự - Chương trình thực tế, chi tiết, tập trung thực hành của Trường A.S.K

Nguồn: Nguyễn Văn Hóa - www.ASK.edu.vn

 

 

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân