Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com azapkmod.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com apk mod azmodapk.com ezapkmod.com ezmodapk.com games and premium app for android
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

Có nên hay không khi thuê doanh nghiệp khác làm bảng lương cho mình

Việc thuê ngoài giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều tiền từ việc đào tạo, phúc lợi, tăng lương hàng năm, và không gian làm việc.
 
Ngày nay, hình thức Outsourcing (thuê ngoài) đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Ngày càng nhiều công ty coi thuê ngoài đồng nghĩa với việc tiết kiệm thời gian để tập trung vào chiến lược kinh doanh. Trong lĩnh vực nhân sự cũng không ngoại lệ. Việc thuê ngoài đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.
 
Tại Việt Nam, hình thức hình thức Quản trị tiền lương – (payroll outsourcing, thuê các công ty bên ngoài thực hiện chế độ trả lương cho nhân viên) đang trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu trong vấn đề nhân sự. Quá trình này đến từ vấn đề công ty nào cũng phải đối mặt với cuộc chiến cạnh tranh nhân tài với chi phí cho nhân sự đang ngày càng tăng, trong khi vẫn phải chịu áp lực duy trì một môi trường làm việc ổn định cho nhân viên, phải đảm bảo đúng quy định pháp luật và tăng cường khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp.
Có nên hay không khi thuê doanh nghiệp khác làm bảng lương cho mình
Đặc thù của Quản trị tiền lương đó là thường được cung cấp bởi các công ty săn đầu người và tư vấn nhân sự thay vì dịch vụ của các hệ thống ngân hàng. Theo một công ty nhân sự tại Việt Nam, việc xây dựng thang bảng lương cho doanh nghiệp là một công việc không quá khó nhưng đòi hỏi uy tín cũng như sự chuyên nghiệp, chính xác, cẩn thận từ nhà cung cấp dịch vụ, vì thế, trong lĩnh vực này, các công ty tư vấn nhân sự có ưu thế rất lớn. Đây là những đơn vị hơn ai hết hiểu rõ tầm quan trọng của việc tư vấn về nhân sự, bao gồm từ khâu tuyển chọn nhân sự, trả lương, luân chuyển vị trí làm việc cho đến khâu đánh giá chất lượng công việc...
 
Vì vậy, tại TP.HCM, hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự hoặc săn đầu người đều có kiêm thêm dịch vụ này. Lợi thế của dịch vụ này là giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được rất nhiều chi phí. Nghiên cứu ngành nhân sự đã chỉ ra, tổng chi phí mà công ty phải chi trả cho một nhân viên, bao gồm chi phí cá nhân và chi phí quản lý thường gấp từ 2,5 đến 3 lần lương tháng của họ.
 
Chi phí thuê ngoài để chi trả các vấn đề liên quan đến tiền lương cũng chỉ ở mức tương tự, trong khi doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều tiền từ việc đào tạo, phúc lợi, tăng lương hàng năm, và không gian làm việc.
 
Một yếu tố nữa đó là thuê ngoài cũng giúp các công ty mới tránh được những rủi ro như tính lương không chính xác hay vi phạm pháp luật do không nắm vững những thay đổi, những yếu tố có thể khiến công ty tốn khá nhiều tiền để giải quyết hậu quả.
 
Để thu hút doanh nghiệp, các công ty tư vấn còn bổ sung thêm các giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách tư vấn, hỗ trợ họ trong nhiều vấn đề khác như tư vấn bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, đánh giá nhân sự,…
 
Thuê ngoài việc trả lương rõ ràng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, việc thuê ngoài cũng mang lại một số rủi ro cho doanh nghiệp. Vấn đề quan trọng nhất đó là tính bảo mật của thông tin. Cung cấp thông tin cho một bên thứ ba đồng nghĩa với việc dữ liệu của công ty có thể bị rò rỉ. Để tránh vấn đề này, cách tốt nhất đó là làm vài nghiên cứu, hỏi thăm những khách hàng khác để hiểu rõ hơn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. 
 
“Những bài kiểm tra và phần mềm được chứng nhận sẽ đảm bảo tính bảo mật là bắt buộc. Một yêu cầu nữa là khách hàng và nhà cung cấp phải thử nghiệm để đánh giá độ chính xác và khả năng tương thích giữa hệ thống của doanh nghiệp và công ty nhân sự”, một chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự cho biết.
 
 
Theo Infonet

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân