Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com azapkmod.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com apk mod azmodapk.com ezapkmod.com ezmodapk.com games and premium app for android
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

6 Cách Để Tìm Kiếm Và Tuyển Dụng Ứng Viên Thụ Động

Ứng viên thụ động (Passive Candidates) là người không chủ động tìm việc, nhưng sẵn sàng nhận việc mới nếu thời cơ phù hợp đến với họ. Một số người cho rằng ứng viên thụ động là những “kho báu” trong tuyển dụng. Vì sao mọi nhà tuyển dụng đều đầu tư công sức và thời gian để thuyết phục một nhân viên đang làm việc ổn định đến làm cho công ty của họ trong khi cầm trong tay rất nhiều đơn xin việc của các ứng viên khác?

Tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài cho doanh nghiệp

Sở dĩ ứng viên thụ động được săn đón như vậy bởi vì họ hài lòng với công việc hiện tại, và vì thế trở thành tài sản lớn của doanh nghiệp. Họ sẽ không thổi phồng năng lực của bản thân bởi họ không chủ động xin việc mà chính nhà tuyển dụng liên hệ với họ trước. Theo một khảo sát vào năm 2014, LinkedIn cho thấy các ứng viên thụ động được khảo sát hài lòng đến 80% với công việc hiện tại của họ. Đó là lý do vì sao việc tuyển dụng các ứng viên này rất khó khăn. Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn với việc tìm kiếm và tuyển dụng đối tượng này.

1. Tham gia các sự kiện trong ngành

Phát biểu trong các sự kiện trong ngành, các cuộc gặp gỡ và câu lạc bộ nghề nghiệp sẽ giúp bạn kết nối với nhiều ứng viên tiềm năng. Sự hiện diện của bạn cùng bài phát biểu sẽ mang thông tin đến với họ một cách chân thực và chính xác nhất.

2. Tận dụng các phương tiện truyền thông

Để tuyển dụng được các ứng viên thụ động, đừng bó hẹp trong một công cụ mà phải phối hợp cả phương thức trực tuyến và gặp mặt trực tiếp. Các phương thức truyền thông trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để thu hút các ứng viên thụ động có thể là: Viết blog với những nội dung được chia sẻ qua mạng xã hội hoặc diễn đàn, các nhóm chat; Quảng bá Mục Tin tức (In The News) của công ty trên mạng xã hội, bao quát tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty và định vị rõ ràng vị trí của công ty trên thị trường; Gửi Newsletter định kỳ với nội dung là các bài viết chia sẻ triết lý quản trị hoặc thông tin trong ngành, kèm theo góc tuyển dụng có thông tin về vị trí cần tuyển.

3. Các công ty tuyển dụng

Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp. Các nhà tuyển dụng tại đó có nguồn ứng viên dồi dào mà có thể bạn sẽ chẳng bao giờ biết tới. Nhà tuyển dụng với mạng lưới ứng viên sâu rộng, được khai thác tốt sẽ kết nối bạn với những ứng viên tài năng nhất trong thị trường lao động còn tiềm ẩn này.

4. Nhân viên trong công ty

Tại sao bạn không tận dụng nguồn lực nhân viên trong công ty để tuyển dụng? Nếu cần tuyển vị trí nào, hãy hỏi xem họ có quen ai phù hợp hay không. Bạn có thể đăng thông tin tuyển dụng trên mạng nội bộ hoặc qua newsletter nội bộ, qua đó nhờ nhân viên giới thiệu giúp, kèm theo đó là những khoản thưởng nếu có.

5. Không vội vàng

Khi liên hệ với một ứng viên thụ động, bạn không nên vội vã đưa ra lời mời mà hãy cho họ khoảng thời gian “khởi động” trước đã. Hãy kiên nhẫn khi xây dựng mối quan hệ. Trong trường hợp họ từ chối lời đề nghị, hãy hỏi xem họ có quen ai có thể có hứng thú với công việc hay không.

tim-kiem-va-tuyen-dung-ung-vien-thu-dong-01.jpg

6. Những yếu tố hấp dẫn ứng viên thụ động

Cần nhớ rằng ứng viên thụ động rất hài lòng với công việc hiện tại, vì vậy bạn cần hết sức cẩn trọng khi đưa ra các quyền lợi cho vị trí mới. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Cân bằng công việc – cuộc sống: Bạn có thể thu hút sự chú ý của họ bằng những giờ làm việc linh hoạt hoặc làm việc từ xa.

Tiền: Hiếm có ứng viên nào sẵn sàng rời bỏ chiếc ghế êm ái hiện tại nếu không đạt được mức lương cao hơn. Nhà tuyển dụng có thể tham khảo các mức lương trong ngành cho vị trí tương tự để đặt mức lương phù hợp cho nhân viên mới.

Cơ hội thăng tiến: Đừng chỉ tập trung vào những gì nhân viên có thể làm cho công ty ngay bây giờ, mà hãy cho họ một vài ý tưởng về những lộ trình thăng tiến dành riêng cho họ.

Thách thức mới: Ứng viên thụ động có thể hài lòng với công việc hiện tại, nhưng cũng có thể họ đang thiếu động lực. Chỉ cần dành chút thời gian tìm hiểu họ sẽ giúp bạn biết họ muốn tham gia vào những thử thách hoặc dự án kiểu nào để giúp họ tham gia.

Nguồn: Linkedin

 

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân