Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

4 biện pháp tối ưu giúp tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài hiệu quả

Thị trường lao động ngày càng đi theo xu hướng vừa thừa lại vừa thiếu. Hàng trăm ngàn sinh viên ra trường không có việc làm nhưng nhu cầu tuyển dụng những nhân sự tốt của doanh nghiệp tại Việt Nam dù có giảm nhưng vẫn còn đó nhu cầu lớn, và hiện rất nhiều doanh nghiệp phàn nàn họ có nhu cầu tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài biết làm nhưng thật khó để có thể hoạch định tuyển dụng chủ động.

Là một giám đốc nhân sự hoặc một nhà quản lý phụ trách mảng nhân sự, làm sao để chủ động các nguồn tuyển dụng, làm cơ sở để tuyển dụng nhanh hơn, hiệu quả hơn với chi phí thấp nhất có thể? Trong phạm vi bài viết này, tôi xin chia sẻ 4 biện pháp tối ưu giúp tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài hiệu quả mà các nhà làm nhân sự có thể cân nhắc để chủ động nguồn cung nhân sự cho mình cũng như tạo hiệu quả trong khâu tuyển dụng.

Khóa học tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài

1. Kết nối với các trường đào tạo

Một nghịch lý là sinh viên các trường lại thiếu việc làm mà các nhà tuyển dụng lại phải bỏ tiền để tuyển người. Các nhà quản lý nhân sự có thể kết nối sâu với các trường đào tạo thuộc chuyên ngành của mình (Ví dụ công ty may có thể liên kết với trường đào tạo ngành may…). Chỉ cần một số hoạt động quảng bá, các chính sách thực tập quy củ, một số học bổng cho những người giỏi nhất là bạn có thể tiếp cận trực tiếp nguồn nhân sự tốt nhất và tập trung nhất hiện nay.

2. Xây dựng các chương trình thực tập (Intern)

Mô hình quản trị viên thực tập hoặc nhân viên tập sự ngày càng phổ biến trên thế giới. Nếu bạn đã từng xem bộ phim hấp dẫn Internship, một bộ phim kể về 2 thanh niên lớn tuổi thực tập tại Google, bạn sẽ thấy hiệu quả của chương trình đến mức nào. Với kế hoạch thực tập chủ động, nhà tuyển dụng sẽ có thể lựa chọn được nhóm hoặc cá nhân nhân viên ưu tú nhất mà hầu như tốn rất ít chi phí vì đa số các chương trình thực tập đều có mức lương tối thiểu hoặc thậm chí không lương nhưng vẫn thu hút được nhiều người tham gia.

3. Làm thương hiệu về tuyển dụng cho công ty

Đây là một cách làm lâu dài nhưng nếu thành công bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ của nó. Nhiệm vụ của việc làm thương hiệu rất đơn giản, hãy truyền thông cho “thế giới” biết môi trường làm việc của công ty bạn tốt như thế nào (tất nhiên môi trường công ty của bạn phải tốt thật sự, vì nếu không dù có tuyển tốt thì nhân sự cũng sẽ bỏ đi). Những công ty lớn đã bắt đầu đầu tư nghiêm túc cho hoạt động này. Việc đầu tư cho thương hiệu “môi trường làm việc tốt” không chỉ giúp bộ phận nhân sự thu hút được người tài tốt hơn, mà còn làm tăng thương hiệu của chính công ty đó trong mắt của khách hàng. Khách hàng luôn nghĩ rằng nếu công ty đối xử tốt với nhân viên, họ sẽ hài lòng, từ đó làm tốt công việc mình hơn nên trực tiếp phục vụ khách hàng tốt hơn.

4. …có một đầu óc thoáng

Bạn có bất ngờ không khi có đầu óc thoáng lại là 1 phương án để tuyển dụng hiệu quả? Thật vậy, theo nghiên cứu của John Boitnott, một chuyên gia của Entrepreneur đã nhận thấy thường các nhà tuyển dụng sẽ có ác cảm với ứng viên nếu họ gửi email trực tiếp về công ty mình hoặc về hộp mail của mình. Nhưng trên thực tế, những người gửi email tìm việc kiểu đó có hơn 95% là đang có việc làm ổn định và họ muốn có cơ hội thay đổi môi trường, và hầu hết là những người có năng lực. Nếu chúng ta cư xử với một đầu óc “xem thường”, nghĩ rằng họ không tôn trọng bạn là một sai lầm lớn. Hãy nghĩ rằng họ là 1 cơ hội lớn để bạn có thể tuyển được người tốt.

4 phương pháp tối ưu để tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài

Với 4 biện pháp trên, các bạn sẽ có được những gợi ý để có thể tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài tốt hơn, nhanh hơn với chi phí có thể kiểm soát được. Tuyển dụng được 1 người tài là bạn đã đóng góp cho công ty 1 tài sản lớn và nếu đầu tư tốt vào tài sản này, công ty bạn chỉ có thể có lợi.

Chúc các bạn thành công.

Theo Quản Trị Kinh doanh

Bình luận:

Bài đọc khác

Khóa học liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân