Tên đăng nhập
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoản vui lòng: Tạo tài khoản

Tài khoản
Họ
Tên
E-mail
Điện thoại
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Tên nhà hàng
Tên đăng nhập
E-mail
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Địa chỉ nhà hàng
Điện thoại
Email
Thư viện Học online Clip lớp học

12 Phương pháp tăng năng suất lao động qua chia sẻ của các CEO công nghệ

Đối với doanh nghiệp, việc tăng năng suất lao động là một điều mơ ước và luôn là điều hướng tới của mọi nhân viên và nhà quản lý. Có rất nhiều bài viết, quan điểm về năng suất cá nhân, nhưng chúng ta hãy xem những chia sẻ “người thật, việc thật” của các CEO Công nghệ, những người được xem là đi đầu trong việc quản lý công việc bằng công nghệ cũng như tiêu biểu cho những người năng suất nhất. Khó mà lý giải cho việc tại sao đó là bí quyết của họ, nhưng rõ ràng họ vẫn là những người năng suất nhất.

Phương pháp làm việc của các CEO công nghệ

1. Dustin Moskovitz, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Asana đồng thời cũng là đồng sáng lập Facebook: Không họp vào ngày thứ 4.

Dustin Moskovitz chia sẻ rằng, dù bạn là ai, đều nên có 1 ngày “trống” trong các ngày làm việc trong tuần. Việc để trống 1 ngày giúp bạn xem xét lại mọi việc và đầu tư vào những định hướng hoặc những dự án còn dang dở thay vì tập trung vào giải quyết những công việc thường nhật trong nhịp độ hối hả hằng ngày.

2. Bharath Kumar, đồng sáng lập Pugmarks.me, khuyên nên làm việc khuya vào ngày chủ nhật.

Bharath Kumar cho rằng đêm chủ nhật là đêm cuối cùng được thư giãn để bắt đầu một tuần làm việc mới, dưới một chút áp lực, đây là thời điểm có nhiều ý tưởng nhất. Việc làm việc vào tối trước đầu tuần cũng giúp bạn chuẩn bị được những công việc hoặc định hướng của tuần tới, làm cơ sở để làm việc hiệu quả hơn. Ông cũng chia sẻ thêm rằng, đây cũng là lúc tất cả mọi người đều yên giấc (để chuẩn bị cho tuần làm việc mới) và là lúc ông có nhiều thời gian rảnh và yên tĩnh nhất.

3. Matt DeCelles, khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực và chuyên gia tư vấn về công nghệ: Bắt đầu với công việc ưu tiên trước.

Anh cho rằng 80% công việc “nhẹ nhàng” sẽ được giải quyết khi hoàn tất 20% công việc khó khăn và ưu tiên. Và với nguyên tắc này, anh đã chứng minh được mình là người có nhiều thời gian để có thể làm nhiều việc cùng một lúc.

4. Paul A. Klipp, chuyên gia phát triển phần mềm: Hãy bắt đầu ngày làm việc với cái đầu rỗng.

Đừng để quá nhiều thứ gây nhiễu loạn cái đầu của bạn trong đầu ngày làm việc. Hãy để cái đầu trống rỗng và lặng lẽ phân tích và chọn lựa công việc quan trọng vào đầu ngày mới.

5. Bryan Guido Hassin, giáo sư trường đại học và là người “nghiện” khởi nghiệp tại nhiều lĩnh vực đã chia sẻ: Hãy dành một ngày như đang “đi máy bay” (Airplane day)

Xin các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Airplane day, đây là thuật ngữ Bryan Guido Hassin muốn ám chỉ rằng, chúng ta cần 1 ngày off tất cả mọi thứ như chúng ta đang ngồi trên máy bay. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ bị ngắt tất cả các kết nối không dây: điện thoại, internet… đây là lúc tốt nhất để các bạn có thể xem lại tất cả những gì đã qua, những gì có thể cải tiến và những gì sẽ được làm trong tương lai.

6. Alok Bhardwaj, người sáng lập Hidden Reflex, một công ty sản xuất phần mềm và ứng dụng, anh chia sẻ: Hãy bắt đầu với công việc “khó ưa” nhất.

Những việc “khó ưa” luôn khiến bạn lao tâm khổ trí trong cả ngày làm việc. Hãy xử lý nó trước thay vì ưu phiền vì nó.

7. Gokil Nath Sridhar, một doanh nhân chia sẻ: Hãy đừng bao giờ tốn thời gian ngồi tại bàn làm việc.

Gokil Nath Sridhar đã chia sẻ 3 ý tưởng để tăng năng suất. Đó là:

  • Kiểm tra email trên đường di chuyển
  • Để điện thoại ở chế độ “yên lặng” và tắt Facebook và Skype trong khi làm việc.
  • Sử dụng các dịch vụ theo dõi công việc như Pocket, và giảm lãng phí thời gian trong việc lướt web.

8. Roman Grigorjev, CEO của GuessMate.me khuyên chúng ta hãy từng bước “cai nghiện” Facebook.

Phương pháp làm việc của các CEO công nghệ

Facebook đang là cỗ máy giết thời gian của chúng ta, hãy mạnh dạn từ bỏ nó trước khi nó khiến chúng ta không làm gì được hoặc trì trệ trong 1 ngày làm việc.

9. Daniel Tan Kh, nhà sáng lập web, khuyên chúng ta khá nhiều điều để năng suất hơn:

  • Giao quyền. Hãy tin nhân viên có thể làm được.
  • Hệ thống hóa và tự động hóa.
  • Kiểm tra chéo
  • Xem khách hàng là ông chủ, không phải là bạn. Đây là điều Daniel Tan Kh giải thích khá kỹ, cô cho rằng khi nghĩ khách hàng là ông chủ, việc bạn cố gắng phục vụ tốt họ sẽ tự động giúp bạn tự tìm việc và từ đó năng suất hơn.

10. Christian Sutardi, đồng sáng lập Lolabox, sử dụng nguyên tắc “2 phút” nổi tiếng của David Allen’s

Nguyên tắc này nói rằng, nếu công việc xuất hiện mà việc đó bạn có thể giải quyết nó trong 2 phút, bạn hãy giải quyết nó ngay.

11. Jason Kanigan, nhà huấn luyện bán hàng tăng năng suất bằng cách “bảo vệ mọi giá “giờ vàng” của cá nhân mình.

Giờ vàng được hiểu là thời gian làm việc hiệu quả nhất trong 1 ngày và Jason Kanigan kiên quyết bảo vệ nó bằng mọi giá: không điện thoại, không thư từ, không phiền nhiễu.

12. Ivan Staroversky, nhà tư vấn, nhà tuâm lý trị liệu, chuyên gia đào tạo NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) cho rằng, hãy tạm ngưng mọi việc sau 90 phút làm việc.

Ivan Staroversky cho rằng, trong mỗi con người, nhịp sinh học bình thường thì từ 90 phút đến 120 phút, cơ thể sẽ căng ra và cần nghỉ ngơi. Lúc này dù có cố gắng cũng chỉ gặp rắc rối. Do đó, ông khuyên chúng ta hãy nghỉ ngơi, và thư giãn trong 15 phút trước khi bắt đầu làm việc lại sau 90 phút làm việc căng thẳng.

Với 12 lời khuyên từ 12 chuyên gia này, hy vọng các bạn sẽ có thêm ý tưởng để tăng năng suất cá nhân cho chính bản thân mình.

Chúc các bạn thành công.

Theo Dũng Nguyễn | Trường Đào tạo Kinh doanh ASK sưu tầm

Bình luận:

Bài đọc khác

Lịch khai giảng liên quan

Thông tin đang được cập nhật...

img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg img_lich_kg
  • Dao tao Inhouse
  • Cẩm nang ứng tuyển
  • Trắc nghiệm nhận diện bản thân